Nước mắm truyền thống phú quốc

Nước mắm truyền thống không phải kiểu công thức khuôn khổ máy móc hay chạy theo trào lưu của xã hội hiện đại, mà đó là những giọt vị tinh túy được chưng ủ theo phương thức xa xưa truyền thống và đúc kết qua nhiều thế hệ.

Đâu đó khung cảnh làng nghề chốc hiện lên, kí ức nơi nhà thùng bỗng ùa về. Phải chăng là thứ cảm giác xa lạ nhưng cũng đỗi quen thuộc? Lẽ chăng đó là máu thịt, quê hương đất Việt? .Ông cha ta có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ắt có lẽ vì thế mà việc chọn lọc nguồn nguyên liệu cá cơm tươi được kĩ càng làm nên hương vị vẹn tròn.

Bên cạnh đó, sự hài lòng về chất lượng và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng là tôn chỉ mà nước mắm truyền thống đặt lên trên hết. Hương vị thuần khiết ấy đã chạm vào vị giác và làm lay động con tim của biết bao thế hệ. Từ bữa cơm bình dân đỗi là thứ sơn hào hải vị cũng không thể thiếu những giọt nước mắm sánh đậm. Thế mới nói, nước mắm không chỉ là di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc mà nó gắn liền với tuổi thơ, với quê hương, nguồn cội. Nó len lỏi vào sâu trong tìm thức của những người con xa xứ và nhắn với họ về một nơi để về với tình thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *