Nước mắm cá cơm – vị ngon ẩm thực Việt

Nước mắm cá cơm mặn dịu, khi nếm vào sẽ cảm nhận được vị đậm đà nơi đầu lưỡi nhưng hậu ngọt đằm, giúp nhiều món ăn ngon đúng điệu.

Sức hút của nước mắm cá cơm

Có trăm nghìn thứ ngon ngoài kia nhưng ngon nhất vẫn là mâm cơm ấm áp cùng gia đình, có thêm chén nước mắm đậm đà như tình yêu thương của người thân mong chờ.

Cũng như phở, nước mắm đã nổi tiếng trong giới ẩm thực quốc tế. Nhiều nhà phê bình nghệ thuật công nhận nước mắm là món ngon với hương vị đậm đà, khó cưỡng. Chỉ là thứ gia vị đơn sơ, mộc mạc lại trở nên nổi tiếng khắp thế giới cũng đủ cho thấy nước mắm chứa đựng sức hấp dẫn đến nhường nào.

Nước mắm thường làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác như cá nục, cá ngừ, cá mòi, cá cơm, cá dảnh… Loại cá cơm sẽ cho ra một trong những dòng mắm cốt có độ đạm cao và thơm ngon nhất.

Nước mắm ngon được sản xuất từ cá cơm Phú Quốc vẫn không bị nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác. Chính nguyên liệu cá cơm đã góp phần tạo nên hương vị riêng, rất đặc trưng của mắm Phú Quốc, giúp thương hiệu này nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và còn được biết đến trên thế giới.

Nước mắm cá cơm tỏi ớt lưu giữ hương vị truyền thống, cho nhiều món ăn thêm ngon miệng.

Gu thưởng thức nước mắm của nhiều gia đình

Nước mắm trên thị trường ngày càng đa dạng từ nước mắm truyền thống chưa qua chế biến đến nước mắm đã qua chế biến. Theo đánh giá người tiêu dùng, nước mắm truyền thống giữ được vị ngon và độ đạm cao nhưng vị khá mặn và mùi hơi nồng. Nước mắm pha chế thì ít mặn nhưng lại thiếu mùi vị đặc trưng và độ đậm đà của đạm cá tự nhiên.

Làm thế nào để giữ được chất của nước mắm xưa, khi nếm vào vẫn cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm nơi đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt đằm và dịu dần dễ ăn? Đây được xem là thách thức cho ngành nước mắm để thoả mãn nhu cầu người dùng hiện nay.

Nghiên cứu nước mắm hợp khẩu vị người dùng

Thấu hiểu được nhu cầu người tiêu dùng về quy chuẩn của một dòng nước mắm thơm ngon, hợp khẩu vị. Dòng sản phẩm nước mắm cá cơm Hồng Phượng – hương cá biển, vị ngon xưa, đáp ứng thị hiếu nhiều người dùng ngày nay.

Để tạo ra dòng nước mắm cá cơm Hồng Phượng, người làm nước mắm phải thực hiện qua nhiều công đoạn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong khâu chế biến để điều vị đúng khẩu vị người kết hợp khâu xử lý thanh trùng đem đến cho người tiêu dùng dòng nước mắm đúng gu đậm dịu và hợp vệ sinh.

Đại diện thương hiệu cho biết, sau hơn 2 năm nghiên cứu và cho ra đời, nước mắm cá cơm Hồng Phượng được lòng nhiều người dùng bởi giữ được chất đậm đà của nước mắm xưa nhưng hậu vị dịu ngon. Nước mắm cá cơm Hồng Phượng mang tinh thần ẩm thực hiện đại nhưng vẫn lưu giữ trong mình chất của nước mắm xưa.

Nước mắm cá cơm Hồng Phượng lưu giữ hương vị đậm đà như nước mắm làm thủ công truyền thống ngày xưa.

Đối với món chấm, bạn chỉ cần cho nước mắm ra chén cắt thêm chút ớt là đủ hao cơm mà không cần thêm bất cứ gia vị nào khác. Biến tấu cùng các món kho sẽ cho ra món ăn có hương vị đậm đà.

Khi Tết đang đến thật gần, biếu tặng nhau một cặp nước mắm ngon sẽ là món quà tặng thiết thực, mang ý nghĩa trao tết đậm đà tình thân đến gia đình và người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Hộp quà Tết nước mắm cá cơm Hồng Phượng.

Ngọc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *