LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Nguồn gốc của nước mắm Phú Quốc được bắt đầu từ việc khai thác hải sản và săn bắn thú rừng. Một số người dân ven biển đã khai thác gỗ trên rừng, tạo thành những con thuyền thô sơ để phụ vụ cho việc đánh bắt cá; cá tươi thường dùng để phục vụ cho việc ăn uống hàng ngày của ngư dân.

CÂU TRUYỆN THƯƠNG HIỆU

Nước mắm Phú Quốc có lịch sử hình thành và phát triển trên 200 năm, nước mắm Phú Quốc không chỉ là thương hiệu của địa phương mà còn là thương hiệu mạnh của quốc gia đã được nhiều nước trên thế giới biết đến như một thương hiệu nỗi tiếng, nước mắm Phú Quốc là một tài sản quý giá được thiên nhiên trao tặng và những người con Phú Quốc quyết tâm gìn giữ và phát triển nó, xem nó như báo vật của ông bà để lại cho những người con nơi đây. Nước mắm Phú Quốc nói chung và Nước mắm Hồng Phượng nói riêng được sản xuất truyền thống theo phương pháp: cá được trộn với muối tỷ lệ 3 cá 1 muối thời gian ủ chượp là 12 tháng, sau đó tháo trộn cho ra thành phẩm gọi là nước mắm, nước mắm có mùi thơm nhẹ, màu hồng nâu sậm, vị mặn đầu lưỡi, hậu ngọt.

GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG 200 NĂM

Nước mắm là nét văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhờ đôi bàn tay của người thợ làng, những tinh hoa tinh từ đại dương như hòa vào nhau thành thứ hương vị mĩ miều. Trải qua bao năm tháng, hương vị thuần khiết ấy được gửi gắm qua nước mắm Phú Quốc. Với lịch sử hình thành hơn 200 năm, nó đã trở thành một gương mặt đại diện cho dãy đất hình chữ S trên toàn thế giới. Được bắt nguồn từ việc khai thác hải sản và thú rừng. Người dân bắt đầu ra khơi cùng những mạn thuyền gỗ kéo vó cá phục vụ cho việc ăn uống. Họ đã tận dụng và tạo ra những sản phẩm mang giá trị kinh tế. Nước mắm ra đời từ thuở ấy.